Close sidebar

Tổng hợp những thông tin về bầu Hiển giàu cỡ nào?

tai-san-bau-hien-la-bao-nhieu

Bầu Hiển giàu cỡ nào là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều fan hâm mộ bóng đá. Khối tài sản của ông là bao nhiêu để ông chi hào phóng cho các câu lạc bộ ông thành lập. Để có câu trả lời chính xác nhất, mời bạn đọc cùng mục Blog của trang website Congdongfifa tìm hiểu nhé!

Con đường phát triển của các doanh nghiệp thuộc bầu Hiển

Người hâm mộ chỉ biết đến khối lượng tài sản khổng lồ của ông bầu Hà Nội nhưng không mấy ai hiểu được những thành công ông bầu đã trả qua ra sao. Bầu Hiển từng mong muốn trở thành một giáo sư nhưng điều gì đã khiến ông rẽ hướng sang kinh doanh? Chúng ta cùng theo dõi nào!

Bỏ công chức đầu tư vào điện tử, xe máy

Để có một tài sản đồ sộ này mà bầu Hiển đã bạo gan bỏ biên chế ở Viện nghiên cứu khoa học và lập doanh nghiệp tư nhân. T&T của ông trải qua đợt khủng hoảng đã đứng vững trên thị trường mặt hàng điện tử, gia dụng… đồng thời, được Nhật Bản chọn làm đại lý độc quyền.

Tổng hợp những thông tin về bầu Hiển giàu cỡ nào? 13

Chân dung ông Đỗ Quang Hiển – Một doanh nhân giàu có

Chưa dừng lại đó, ông có một tham vọng muốn làm ăn lớn hơn. Đến năm 2000, ông tiếp tục thành lập công ty rồi bỏ vốn liếng đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện, động cơ xe máy. Ông chủ T&T bỏ ra 3,5 tỷ đồng để đầu tư vào dây chuyền lắp ráp xe máy.

Có một khoảng thời gian, các dòng xe máy của Trung Quốc làm mưa làm gió trên thị trường miền Bắc. Các dòng xe máy này đã đem về cho ông Hiển rất nhiều tiền. Nhưng ông cảm thấy không thể tạo dựng được thương hiệu lâu dài. Do đó, ông lại tiếp tục thay đổi hướng kinh doanh cho mình.

Dồn sức cho tài chính và bóng đá

Năm 2007 là năm đánh dấu sự gia nhập của tập đoàn T&T vào lĩnh vực tài chính. Bầu Hiển đã tham gia góp vốn và trở thành cổ đông lớn nhất của ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Sau đó, T&T cùng SHB đã tham gia góp vốn vào thành lập hệ thống định chế tài chính gồm Chứng khoán Sài Gòn và Hà Nội (SHS), quản lý quỹ Sài Gòn và Hà Nội (SHF) và bảo hiểm SHB-Vinacomin (SVIC)

T&T cùng SHB tham gia góp vốn thành lập một hệ thống định chế tài chính gồm Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), Quản lý quỹ Sài Gòn-Hà Nội (SHF) và Bảo hiểm SHB- Vinacomin (SVIC).

Do đó, tập đoàn T&T xác định 4 lĩnh vực kinh doanh chính là Bất động sản, Tài chính, Công nghiệp và Thể thao.

Năm 2006, bầu Hiển đã thành lập Câu lạc bộ Bóng đá T&T Hà Nội. Chỉ sau 3 năm thành lập, câu lạc bộ đã thăng hạng nhanh chóng. Câu lạc bộ thăng từ hạng chuyên nghiệp và giành quyền thi đấu V-League từ năm 2009. Nhắc đến ông, người ta nhớ ngay đến danh xưng bầu Hiển và các vụ mua bán cầu thủ khá ồn ào.

Tổng hợp những thông tin về bầu Hiển giàu cỡ nào? 14

Ông bầu Hiển giao lưu cùng các cầu thủ bóng đá

Những minh chứng cho câu hỏi bầu Hiển giàu cỡ nào?

Chắc chắn không ít bạn đọc sẽ không khỏi thắc mắc bầu Hiển có bao nhiêu tiền? Trải qua những năm tháng sự nghiệp đầy chông gai cùng sự gan dạ, tham vọng lớn đã giúp ông Bầu trong làng bóng sở hữu một khối tài sản khổng lồ.

Tài sản của Bầu Hiển – Giàu có nhất nhì Việt Nam

Những số liệu sau đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi Bầu Hiển giàu cỡ nào. Theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2017, ông Đỗ Quang Hiển sở hữu 30,7 triệu cổ phần của ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội. Quy ra giá trị trên thị trường, tài sản bầu Hiển có giá trị khoảng 1,600 tỷ đồng. Nhưng đây chỉ là một phần trong khối tài sản của ông Đỗ Quang Hiển.

Tổng hợp những thông tin về bầu Hiển giàu cỡ nào? 15

Bầu Hiển sở hữu một khối tài sản khổng lồ

Ông Hiển đã góp tới 4,770 tỷ đồng vào trong Công ty CP Tập đoàn T&T. Đây là nơi ông giữ vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch của Tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH), CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS), CTCP Quản lý Quỹ và Đầu tư Sài Gòn – Hà Nội…

Vậy bầu Hiển có bao nhiêu tiền? Tổng tài sản của bầu Hiển lên tới 260.000 tỷ đồng. Chính vì vậy, ông là người sở hữu một trong những nhóm doanh nghiệp giàu nhất cả nước.

Các doanh nghiệp của bầu Hiển hoạt động ra sao?

Trong nửa năm đầu 2017, Ngân hàng SHB đã thu nhập lãi là 8.315 tỷ đồng. Con số này tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty CP chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) đã trải qua nửa năm đầu kinh doanh rất khả quan. Báo lái trước thuế của công ty là 185 tỷ đồng, gấp khoảng 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Mã chứng khoán SHS được giao dịch trên Sở GDCK Hà Nội và chốt phiên 9/10 ở 18.800 đồng, tăng mạnh so với mức giá 4.000 đồng.

Tổng hợp những thông tin về bầu Hiển giàu cỡ nào? 16

Ông Đỗ Quang Hiển và hội đồng quản trị của ngân hàng SHB

Trái ngược lại mảng ngân hàng và chứng khoán, các doanh nghiệp của “bầu” trong lĩnh vực bảo hiểm và đầu tư thì không mấy khả quan.

Năm 2017, vốn điều lệ tới 1.000 tỷ đồng với tổng tài sản hơn 1.700 tỷ đồng. Song Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) chỉ lãi vỏn vẹn 6 tỷ đồng, doanh thu khiêm tốn là 219 tỷ đồng.

Tại công ty Quản lý quỹ Đầu tư Sài Gòn – Hà Nội (SHF), đây coi như một khoản đầu tư thất bại của bầu Hiển. HĐQT SHF đã ra quyết định giải thể doanh nghiệp sau nhiều năm thua lỗ. Lỗ lũy kế tới cuối quý II/2017 là 36 tỷ đồng, thâm vào quá nửa vốn điều lệ (60 tỷ đồng). Trước đó, ông Hiển và Tập đoàn T&T đã thoái toàn bộ phần vốn tại đây.

Trên đây là những minh chứng cho việc bầu Hiển giàu cỡ nào mà chúng tôi thu thập được. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ có thêm những thông tin thú vị.

Nếu bạn muốn tham gia thử tài dự đoán kết quả các trận bóng mình yêu thích. Hãy truy cập và tìm hiểu về Blog bóng đá uy tín tại Congdongfifa.com.

Bài Viết Bạn Cũng Nên Xem