Ma Sói New Moon là một trong những phiên bản mở rộng của tựa đề Ma Sói. Tại phiên bản này xuất hiện thêm một số nhân vật và cách chơi bài Ma Sói New Moon hấp dẫn. Như đã hứa, hôm nay congdongfifa sẽ chia sẻ đến các bạn cách chơi bài Ma Sói New Moon đơn giản, dễ hiểu nhất. Các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay để trải nghiệm những giây phút giải trí cực hấp dẫn bên bạn bè và người thân nhé.

Những điều mới lạ ở cách chơi bài Ma Sói New Moon

Như đã tiết lộ ở trên, cách chơi bài Ma Sói New Moon sẽ vô cùng hấp dẫn và thú vị. Trò chơi này chính là phiên bản mở rộng của ma sói. Tại phiên bản này sẽ xuất hiện thêm những cách chơi mới. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu nhé, hứa hẹn vô cùng hấp dẫn và thú vị đấy

Ánh trăng huyền bí và ngọn nến thắp sáng

Ở cõi âm, mỗi người sống ở dương gian sẽ có một ngọn nến tượng trưng cho tuổi thọ của mình. Ngọn nến cháy hết hay bị thổi tắt thì người đó chết. Truyền thuyết này đã có mặt trong luật chơi Ma Sói New Moon.

Ma Soi New Moon vo cung hap dan qua ngon nen truoc mat nguoi choi
Ma Sói New Moon vô cùng hấp dẫn qua ngọn nến trước mặt người chơi

Khi ánh trăng lên cao, dân làng cùng ngồi xung quanh người quản trò. Trước mặt mỗi người là một ngọn nến. Nạn nhân bị sói cắn sẽ bị thổi tắt ngọn nến. Những con sói phải tìm cách để thổi tắt ngọn nến mà không để bị phát hiện. Nếu làm tắt hai ngọn nến thì đêm đó coi như không có người nào chết.

Sự náo loạn trong làng 

Chơi Ma Sói sẽ có một quy luật, càng đông người chơi sẽ càng vui. Khi số lượng người chơi quá lớn, quản trò sẽ chia ra thành nhiều ngôi làng khác nhau. Mỗi ngôi làng sẽ được dẫn dắt bởi một quản trò. Dĩ nhiên, bối cảnh ngày và đêm tại các ngôi làng có thể diễn ra cùng nhau. Đặc biệt hơn nữa, giữa các ngôi làng có thể diễn ra sự di cư và nhập cư vào ban ngày. Nhưng khi vào lúc buộc tội và ban đêm, tất cả dân làng sẽ không được phép di chuyển. Khi di cư đến ngôi làng khác phải trình quản trò về lá bài nhân vật của mình.

Nhưng người quản trò vẫn có thể giới hạn số lượng dân làng của mình. Muốn nhận dân hay không phụ thuộc vào người quản trò. Với cách chơi này sẽ tạo ra một điểm vô cùng thú vị là lũ sói có thể lần lượt kéo nhau rời khỏi ngôi làng, lúc này phe dân làng chiến thắng. Tuy nhiên, nếu chuyển đến ngôi làng khác khó tránh khỏi diện tình nghi là sói và bị đem lên giàn treo.

Thiết lập đồng minh trong cách chơi bài Ma Sói New Moon 

Trong cách chơi bài Ma Sói New Moon, sau đợt treo cổ, tất cả những người dân còn sống sót phải đứng dậy. Người ở bên trái nạn nhân mới nhất sẽ được quyền chỉ định bất cứ ai vô tội. Người vô tội được phép ngồi xuống và tiếp tục chỉ định người khác. Người cuối cùng còn đứng nghiễm nhiên bị đem lên giàn treo. Và bầy sói có thể lợi dụng luật chơi Ma Sói New Moon này để chạy tội.

Ma sói trong khoảng thời gian gần đấy nổi lên như trò chơi thẻ bài hot nhất hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách chơi trò chơi này. congdongfifa sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết game ma sói, hãy tham khảo ngay tại bài viết sau đây.

Dòng chữ trên tường nguệch ngoạc

Trong ngôi làng huyền thoại của Ma Sói là Millers Hollow, người dân có thói quen đọc những dòng chữ nguệch ngoạc trên bức tường nhỏ ở phía sau tòa thị chính. Và trong Ma Sói New Moon, mỗi dân làng sẽ viết một vài dòng trên tờ giấy nhỏ và không cần để lại tên của mình. Tờ giấy sẽ được đưa cho quản trò giữ. Dân làng có thể ghi tất cả những gì mình thích như nghi ngờ, cảnh báo, tỏ tình…

Dong chu nguech ngoac van vang vang khi dan lang chim vao giac ngu
Dòng chữ nguệch ngoạc vẫn văng vẳng khi dân làng chìm vào giấc ngủ

Khi tất cả các tờ giấy được gom lại, quản trò được phép đọc ngẫu nhiên từng tờ. Và khi dân làng chìm vào giấc ngủ, trong tâm trí họ vẫn còn văng vẳng những thông điệp. Thật thú vị biết mấy, khi thông điệp ghi ai bị nghi ngờ là sói. Người chơi có thể lợi dụng điểm này để đánh lạc hướng dân làng hoặc Ma Sói.

Lễ hội thu hoạch 

Vào mỗi năm sẽ có một đợt để ngôi làng ăn mừng mùa vụ bội thu. Và trong đêm đấy, dân làng bị say xỉn. Đồng nghĩa rằng người chơi sẽ bị giới hạn một số chức năng.

Le hoi thu hoach khien chuc nang cua nhan vat bi thay doi
Lễ hội thu hoạch khiến chức năng của nhân vật bị thay đổi

Dưới đây là những chức năng bị thay đổi trong lễ hội thu hoạch:

 • Ma sói  chỉ có thể cắn người kế bên mình.
 • Tiên tri vẫn chọn một người để xem nhưng quản trò sẽ cho biết người này là ai và danh tính của cả 2 người bên cạnh. Nếu có ít nhất 1 người là sói trong 3 người quản trò sẽ ra ký hiệu đúng.
 • Thợ săn chỉ có thể bắn 1 trong 2 người kế bên mình.
 • Cô bé chỉ có thể nhìn thấy phù thủy mà không phải là sói.
 • Kẻ trộm sẽ phải đổi vai cho người khác và quản trò sẽ giúp tráo đổi hai lá bài.
 • Cảnh sát trưởng phải chỉ định ai là sói trước những người còn lại.
 • Tội đồ không bị chết khi kết quả bình chọn là hòa. Thay vào đó là 1 trong 2 người hàng xóm kế bên sẽ bị chọn làm thế thân thông qua bỏ phiếu.
 • Bảo vệ chỉ có thể bảo vệ mình hoặc 1 trong 2 người kế bên.
 • Người thổi sáo chỉ thôi miên được mỗi lần 1 người .
 • Phù thủy làm mất 1 lọ thuốc và nhầm lẫn khi sử dụng thuốc. Việc sử dụng bình thuốc sẽ do quản trò tung đồng xu quyết định.
 • Thần Cupid chọn 2 người yêu nhau. Họ nhìn nhau rồi ngủ tiếp, đây là cặp đôi chân chính. Tiếp đó, Cupid chỉ 1 người trong cặp đôi này và 1 người khác. Người trong cặp đôi chân chính sẽ thành kẻ gian. Người được chọn sẽ trở thành tình nhân. Người còn lại trong cặp đôi chân chính trở thành người bị phụ bạc.

Bản ngã bí mật

Một bản ngã bí mật trong trò chơi này là người chơi được chia hai lá, đồng nghĩa với việc sở hữu hai lá bài. Một lá bài sẽ được công khai, một lá bài được giữ kín. Tuy nhiên, ai có ít nhất một lá là sói thì phải theo bên sói. Một số nhân vật không được tham gia bản ngã bí mật là: cô bé, cướp, người thổi sáo và thằng khờ.

Nguoi choi se duoc chia hai la bai va mot la bai bi giu bi mat
Người chơi sẽ được chia hai lá bài và một lá bài bị giữ bí mật

Sự cám dỗ của bầy sói

Trong trò chơi này, bầy sói có nhiều khả năng hơn, đặc biệt chúng đã biết mê hoặc nạn nhân của chúng. Khi người dân bị sói cắn sẽ không chết mà chỉ bị mất hết khả năng của mình. Người này đã bị sói thôi miên. Mỗi đêm, Ma Sói sẽ được chỉ định một người bị mê hoặc. Quản trò sẽ ra hiệu cho người đó bằng cách chạm vào đầu họ. Vào sáng hôm sau, dân làng vẫn sẽ không biết ai bị thôi miên. Nếu một trong những nạn nhân của sói bị hành quyết, tất cả người thôi miên lập tức chết theo. Phe sói thắng khi số người dân chưa bị thôi miên bằng với số sói.

Trò chơi Ma sói hiện đang làm mưa làm gió trên thế giới, được sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Sau đây, congdongfifa.com sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Ma sói tiếng Việt cho những bạn muốn tìm hiểu phiên bản Việt hóa của trò chơi này.

Trăng non 

Trong cách chơi bài Ma Sói New Moon, trừ buổi sáng đầu tiên, mỗi buổi sáng sẽ xảy ra các sự hiện ảnh hưởng đến hoạt động thường nhật của dân làng. Với cách chơi này sẽ được lật úp và trộn các lá New lên và để ở giữa bàn chơi. Mỗi lần dân làng thức dậy thì người chơi mới bị loại sẽ đọc to lên một lá bài. Lá bài sự kiện có 3 loại: Tạm thời – ngay lập tức, Tạm thời – trì hoãn hoặc Vĩnh viễn.

Các nhân vật trong cách chơi bài Ma Sói New Moon 

Ma sói New Moon những nhân vật sẽ có sự thay đổi về chức năng nhất định. Bạn đọc cùng bỏ túi ngay luật chơi Ma Sói New Moon nào!

Thằng ngốc

Khi dân làng cùng nhau bình chọn ai là sói, nếu bỏ phiếu trúng thằng ngốc, ngay lập tức lá bài sẽ được công khai. Thằng ngốc sẽ không bị chết nhưng bị mất quyền bình chọn mãi mãi. Dân làng phải bình chọn lại ai là người bị tình nghi là sói và đem lên giàn treo. Nếu thằng ngốc đồng thời là cảnh sát trưởng, thì vai trò này phải chuyển cho người khác.

Già làng

Già làng là người mà tất cả dân làng phải ra sức bảo vệ. Bởi già làng mà chết thì những người còn lại ở phe dân làng bị mất hết chức năng. Già làng bị sói cắn lần đầu thì không bị chết. Già làng bị sói cắn hai lần mới bị loại. Người dân cho trưởng làng lên giàn treo, thợ săn bắn chết, phù thủy hạ thuốc độc thì già làng chết ngay lập tức. Tất cả các chứng năng đặc biệt sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Một lưu ý là nếu già làng bị chết do sói cắn và sau đó được phù thủy cứu thì cũng chỉ còn 1 mạng.

Gia lang la nhan vat ma dan lang phai ra suc bao ve
Già làng là nhân vật mà dân làng phải ra sức bảo vệ

Những người chơi Ma Sói kỳ cựu vẫn truyền tay nhau những “bí kíp” để che dấu thân phận đến những thời khắc cuối cùng. Hãy cùng congdongfifa tìm hiểu những mẹo chơi game ma sói chuẩn xác nhất.

Người thế thân 

Theo cách chơi bài Ma Sói New Moon, nếu trong lượt bỏ phiếu có kết quả hòa thì người bị loại sẽ là kẻ tội đồ. Nhân vật này phải cố hết sức để tránh các lượt vote bằng nhau. Nếu kẻ tội đồ bị loại, người này có quyền chọn những dân làng được tham gia bình chọn vào sáng hôm sau.

Neu so phieu binh chon hoa thi nguoi the than phai chet
Nếu số phiếu bình chọn hòa thì người thế thân phải chết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách chơi bài Ma Sói New Moon mà congdongfifa.com gửi đến bạn đọc. Hãy cùng trải nghiệm ngay trò chơi thú vị này cùng với bạn bè của mình nhé! Chúc các bạn có giây phút thư giãn thật tuyệt cùng Ma Sói New Moon.