Chiều dài và chiều cao khung thành cần tối thiểu bao nhiêu

kich-thuoc-cau-mon-san-bong-da-7-nguoi

Đối với bộ môn bóng đá thì khung thành là bộ phận không thể thiếu đối với các đội bóng. Những yêu cầu về khung thành đòi hỏi ban tổ chức các giải đấu luôn phải thật chính xác, ví dụ như về chiều dài khung thành, chiều rộng, chiều cao hoặc chất lượng của khung thành. Có rất nhiều người tham gia đá bóng rất nhiều, thế nhưng họ lại không hề biết kích thước của khung thành trong bóng đá là bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây nhé.

Khung thành bóng đá là gì?

Chiều dài khung thành bóng đá là bao nhiêu? Khung thành được xem là bộ phận quan trong và là vùng cấm đặc biệt của mỗi đội bóng trong thi đấu bóng đá. Đây là nơi cấm địa mà các thủ môn làm nhiệm vụ gác đền và bảo vệ khung thành trước sự tấn công của đối thủ.

khung-thanh-bong-da
Khung thành trong bóng đá

Theo điều luật trong bóng đá, các kích thước như chiều cao khung thành, chiều rộng hay chiều dài khung thành đều phải đạt những để tạo sự công bằng cho cả 2 đội bóng tham gia thi đấu.

Đối với khung thành trong bóng đá thì thường chia làm 3 loại phù hợp với số lượng cầu thủ trên sân, đó là: khung thành bóng đá thi đấu sân 11 người , 7 người và 5 người.

👉 Xem thêm: Top 10 quán cafe xem bóng đá ở TPHCM dành cho bạn

Kích Thước Khung Thành Bóng Đá

Theo quy định trong bóng đá, một khung thành chuẩn quốc tế phải đảm bảo kích thước và các thành phần tạo nên khung thành như: 1 xà ngang và 2 cột dọc đặt vuông góc với đường biên ngang của sân.

Kích thước khung thành bóng đá 11 người

Chiều dài khung thành sân 11 người là bao nhiêu? Đối với sân bóng thi đấu 11 người thì vẫn phải đảm bảo yêu cầu là khung thành được thiết kế với 2 cột dọc và 1 xà ngang có hình tròn. Đây là khung thành lớn nhất trong 3 loại kể trên. Vị trí đúng của khung thành sẽ phải được đặt nằm ở chính giữa đường biên ngang và có khoảng cách với hai cột góc khoảng tầm 6m. Trong đó, cột dọc và cột xà ngang độ rộng và đều phải có cùng kích thước là 12cm.

kich-thuoc-khung-thanh-bong-da-11-nguoi
Chiều dài khung thành bóng đá

Nếu tính từ phần mép phía trong của cột dọc thì chiều rộng khung thành bóng đá 11 người là 7.32m, còn nếu tính từ mặt đất đến mép phía dưới của xà ngang thì khung thành có chiều rộng là 2.44m.

Kích thước khung thành bóng đá 7 người

Chiều dài khung thành sân thi đấu 7 người sẽ có cấu tạo giống như sân bóng đá 11 người. Tuy nhiên, kích thước khung thành sẽ nhỏ hơn bởi số lượng cầu thủ thi đấu ít hơn.

kich-thuoc-cau-mon-san-bong-da-7-nguoi
Khung thành bóng đá của nhiều loại sân

Nếu tính từ khoảng cách giữa 2 phần mép ở phía trong của cột dọc thì chiều rộng khung thành sẽ là 6m và 2.1m nếu tính từ  khoảng cách mép dưới xà ngang xuống mặt đất.

Kích thước khung thành bóng đá 5 người

Khung thành chuẩn quốc tế của sân bóng mini 5 người sẽ khá nhỏ để đảm bảo sự phù hợp về chiều cao khung thành theo tiêu chuẩn và quy định của luật bóng đá quốc tế.

Chiều rộng của khung thành sân bóng đá mini 5 người sẽ là 3m từ mép trong của hai cột dọc và chiều cao là 2m khi tính từ mép dưới xà ngang xuống mặt sân.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về chiều dài khung thành và những kích thước liên quan đến khung thành. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Theo: Congdongfifa.com

Bài Viết Bạn Cũng Nên Xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.