Hậu vệ cánh hay nhất Ngoại Hạng Anh qua các mùa giải

hau-ve-aaron-wan-bissaka

Hậu vệ cánh đóng vai trò quan trọng trong bóng đá hiện đại. Vị trí này góp phần quan trọng vào gần như tất cả các lối chơi trong mỗi trận thi đấu. Những hậu vệ hay nhất thế giới hiện nay có thể kể đến những cái tên dưới đây.

Ricardo Pereira (Leicester City)

Cầu thủ này thi đấu 18 trận, ghi 2 bàn, 2 kiến tạo, 4,4 lần tắc bóng/trận – 0,4 lần tạt bóng/trận. Với huấn luyện viên Claude Puel của Leicester từng khẳng định. Ricardo là chàng cầu thủ sở hữu phong độ cao, anh chàng Bồ Đào Nha không chỉ có lối chơi tốc độ tuyệt vời mà còn mạnh trong đấu tay đôi với cầu thủ đối phương. Ricardo chơi ở vị trí hậu vệ trái và luôn hoàn tốt vị trí của mình.

hau-ve-canh-ricardo-pereira
Hậu vệ cánh Ricardo Pereira với những lối chơi tuyệt vời

Matt Doherty (Wolves)

Cầu thủ này thi đấu 21 trận và từng ghi 3 bàn, 4 kiến tạo, 1,8 lần Tắc bóng/trận, 0,4 lần Tạt bóng/trận. Chàng cầu thủ người CH Ireland với những lối chơi hay và là cầu thủ quan trọng trong các mùa giải. Anh có 3 lần lập công, 4 pha kiến tạo và 1.26 đường chuyền nguy hiểm/trận.

Lucas Digne (Everton)

Cầu thủ này thi đấu 19 trận, ghi được 3 bàn, 2 kiến tạo, 2,1 lần Tắc bóng/trận, 2,4 lần tạt bóng/trận. Digne là một trong những hậu vệ cánh trái hay nhất ngoại hạng anh lúc này. Ngoài khả năng có đường chuyền dài tốt thì anh còn có khả năng đá phạt hoàn hảo với 2 lần ghi bàn tại Ngoại  Hạng Anh.

Aaron Wan-Bissaka (Crystal Palace)

Cầu thủ này thi đấu 20 trận với 1 kiến tạo, 3,6 lần tắc bóng/trận, 0,4 lần tạt bóng /trận. Ngoài khả năng phòng thủ tuyệt vời với những kỹ năng khiến đối thủ phải đề phòng. Lúc này anh có một pha kiến tạo ở Ngoại Hạng Anh 2018-2019 giúp đội nhà có 8 trận giữ sạch lưới.

hau-ve-aaron-wan-bissaka
Hậu vệ Aaron Wan-Bissaka

Trent Alexander-Arnold (Liverpool)

Cầu thủ này thi đấu 16 lần ra sân , ghi được 1 bàn cùng 3 kiến tạo, 1,8 lần tắc bóng/trận, 1,6 lần Tạt bóng/trận. Với kỹ năng tấn công hay và được nâng tầm đáng kể với 3 pha kiến tạo, nhiều hơn so với mùa giải trước.

Ben Chilwell (Leicester City)

Chilwell thi đấu 20 trận với 1 kiến tạo, 1,4 lần Tắc bóng/trận, 0,7 lần tạt bóng/trận. Anh được gây ấn tượng bởi khả năng phòng thủ hay tự tin trong mỗi lần tấn công.

Cesar Azpilicueta (Chelsea)

Cầu thủ này ra sân 21 trận với 2 kiến tạo, 2,8 lần Tắc bóng/trận, 0,8 lần tạt bóng/trận. Azpilicueta đang ở vị trí hậu vệ phải sau nhiều năm gắn bó với vị trí trung vệ lệch phải. Nhờ thi đấu ổn định của cầu thủ mà Chelsea đã có 10 trận giữ sạch lưới trong 21 lần.

Andrew Robertson (Liverpool)

Cầu thủ này thi đấu 19 trận với 4 kiến tạo, 2,3 lần Tắc bóng/trận , 0,4 lần tạt bóng/trận. Robertson là trong những hậu vệ cánh hay nhất Ngoại Hạng Anh, cầu thủ có 4 pha kiến tạo sau 19 trận tại giải VĐQG.

hau-ve-canh-andrew-robertson
Andrew Robertson là trong những hậu vệ cánh hay nhất thế giới

Với các đội bóng mạnh thì không thể thiếu vị trí hậu vệ cánh, các cầu thủ luôn tạo ra các hàng thủ vững chắc. Đó là vị trí vô cùng quan trọng tạo nên các bàn thắng của những hậu vệ hay nhất thế giới hiện nay.

Theo: Congdongfifa.com

Bài Viết Bạn Cũng Nên Xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.