Close sidebar

Học Viện Bóng Đá Juventus – Khơi Nguồn Bóng Đá Tài Năng Trẻ

Học Viện Bóng Đá Juventus - Khơi Nguồn Bóng Đá Tài Năng Trẻ 1

Học viện bóng đá Juventus là 1 học viện bóng đá chuyên nghiệp có quy mô lớn. Được biết đây là học viện đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á của câu lạc bộ nổi tiếng Juventus của Italia. Hãy cùng Congdongfifa tìm hiểu về học viện bóng đá Juventus qua bài viết sau.

Thông tin cơ bản về học viện bóng đá Juventus

Học viện bóng đá Juventus được chính thức ra mắt vào ngày 9 tháng 8 năm 2018. Đây là một trong những học viện bóng đá mới được thành lập Việt Nam, nhưng học viện Juventus nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Bởi lẽ, đây là sản phẩm của sự hợp tác chiến lược lâu dài, bền vững của BMG Sport với câu lạc bộ Juventus. Đặc biệt, Việt Nam chính là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á nhận được sự quan tâm của câu lạc bộ số 1 Italia về kế hoạch đầu tư cho công tác đào tạo.

Học Viện Bóng Đá Juventus - Khơi Nguồn Bóng Đá Tài Năng Trẻ 14Lễ ra mắt học viện Juventus với sự góp mặt của huyền thoại câu lạc bộ Juventus David Trezeguet

Theo lời chủ tịch BMG Sport Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Sự hợp tác chiến lược lâu dài với câu lạc bộ Juventus về công tác đào tạo trẻ, sẽ tạo điều kiện cũng như môi trường tốt nhất cho trẻ em Việt Nam. Bên cạnh đó, với mục tiêu phát triển lâu dài và bền vững từ cả hai phía, học viện Juventus sẽ đặt mục tiêu hàng đầu cho việc “ươm mầm” những thế hệ cầu thủ tài năng, giỏi cả tài lẫn đức để cống hiến cho nền bóng đá Việt Nam cũng như các câu lạc bộ quốc tế”.

Cơ sở vật chất tại học viện Juventus

Đại bản doanh của học viện bóng đá Juventus tại Việt Nam đặt tại thành phố Bà Rịa. Qua sự hợp tác chiến lược với câu lạc bộ Juventus, học viện đã nhận được sự đầu tư rất lớn. Đặc biệt, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị tại học viện Juventus vô cùng hiện đại có thể kể đến như phòng gym, bể bơi, phòng giải trí, nhà ăn, hay phòng ở với đầy đủ tiện nghi.

Trong số các học viện bóng đá tại Việt Nam, chỉ duy nhất học viện bóng đá Juventus sử dụng cỏ tự nhiên lá kim nhập khẩu cho mặt sân. Có thể nói, các học viên nhí được tham gia quá trình đào tạo tại Juventus Academy Vietnam sẽ được trang bị những điều kiện tốt nhất, hiện đại nhất thế giới để phát huy tài năng bóng đá.

Mô hình đào tạo bóng đá chuyên nghiệp số 1 Việt Nam

Khi tham gia quá trình đào tạo tại học viện bóng đá Juventus, các bạn học viên nhí sẽ được đích thân các huấn luyện viên chuyên nghiệp của “Bà Đầm Già” trực tiếp giảng dạy. Đội ngũ chuyên gia người nước ngoài bao gồm các huấn luyện viên Giuseppe Zappella, và Carlo Buonopane. Bên cạnh đó, trong quá trình tuyển chọn cũng như đào tạo, các em học viên cũng được nhận sự chỉ bảo từ các huấn luyện viên nổi tiếng tại Việt Nam như Nguyễn Hữu Thắng, Đinh Hồng Vinh, Trần Công Minh hay Châu Trí Cường.

Học Viện Bóng Đá Juventus - Khơi Nguồn Bóng Đá Tài Năng Trẻ 15 Đại bản doanh học viện juventus

Hình ảnh đại bản doanh của học viện Juventus tại Việt Nam

Bên cạnh sự đầu tư kỹ lưỡng về đào tạo chuyên môn bóng đá, các học viên nhí cũng sẽ được câu lạc bộ chú trọng đào tạo về văn hóa, cũng như được chăm lo về mặt dinh dưỡng để phát huy đầy đủ cả về thể chất lẫn trí tuệ. Với mục tiêu hàng đầu là “ươm mầm” các thế hệ cầu thủ Việt Nam vừa có tài và vừa có cả đức, học viện bóng Juventus luôn theo dõi sát sao quá trình học tập của các học viên.

Đầu tiên, các bạn học viên nhí sẽ được đào tạo về ngoại ngữ. Bởi lẽ, trong quá trình luyện tập các em sẽ thường xuyên làm việc với các huấn luyện viên người nước ngoài. Do đó, việc được trau dồi ngoại ngữ sẽ là một lợi thế cho các em. Mặt khác, theo lời giám đốc BMG Sport Nguyễn Hữu Thắng, với mục tiêu là cho ra lò một thế hệ cầu thủ tài đức vẹn toàn nên việc ngay từ những ngày đầu học tại Juventus Academy Vietnam, các học viên còn được đào tạo về các kỹ năng sống, ứng xử.

Qua sự đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất cũng như giáo trình đào tạo, học viện Juventus tại Việt Nam được rất nhiều người kỳ vọng sẽ đào tạo thành công một thế hệ cầu thủ tài năng. Khi nhắc tới bóng đá Italia người hâm mộ sẽ luôn nhớ đến đây là nơi sản sinh rất nhiều thế hệ cầu thủ giỏi tại ví trí hậu vệ và thủ môn. Do đó, rất nhiều phụ huynh khi gửi gắm con em mình vào học viện cũng đều kỳ vọng sau này con em mình sẽ trở thành những cầu thủ xuất sắc.

Thông tin tuyển sinh học viện bóng đá Juventus

Thời gian tuyển sinh

Từ ngày 6 tháng 6 đến 15 tháng 8 năm 2020, Học viện bóng Juventus Việt Nam tuyển sinh khóa II độ tuổi U11 sinh năm từ 2008 đến 2010. Vòng sơ loại đầu tiên diễn ra vào ngày 6/6 tại Cao Lãnh, Đồng Tháp. Sau đó, lần lượt tại các địa phương Cần Thơ (7/6), Bà Rịa – Vũng Tàu (13/6), Thành phố Hồ Chí Minh (14/6), Thanh Hóa (20/6), Hà Tĩnh (21/6), Đà Nẵng (28/6), và Đắk Lắk (5/7).

Tiêu chí tuyển sinh

Trong đợt tuyển sinh khóa II của học viện bóng đá Juventus, học viên chỉ tập trung tuyển sinh các ứng viên có độ tuổi U11 sinh năm 2009-2010. Đặc biệt, các ứng viên không có dị tật bẩm sinh, đặc biệt không có các bệnh liên quan về tim mạch, xương khớp.

Quy trình tuyển sinh

Sau khi các học viên trải qua vòng sơ loại đầu tiên, các em sẽ tham gia vòng chung kết trong khoảng thời gian từ ngày 5 – 15 tháng 8 tại bản doanh của học viện Juventus. Sau vòng chung kết, sẽ chỉ còn lại 40 học viên xuất sắc sẽ được đào tạo chuyên nghiệp tại học viện.

Khi các vị phụ huynh mong muốn đăng ký cho con em mình tham gia tuyển sinh có thể đăng ký thông qua:

  • Biểu mẫu tại đây.
  • Gửi tin nhắn qua số Hotline: 0903 86 44 86 (Các thí sinh đăng ký vui long nghi rõ Họ Tên kèm ngày tháng năm sinh).

Khi đến dự tuyển các thí sinh vui lòng mang theo:

  • Mẫu đăng ký dự tuyển nếu chưa đăng ký qua mẫu Google liên kết.
  • 1 ảnh 4×6.
  • Bản sao giấy khai sinh (không có sẽ không được dự thi).

Những lưu ý khi tham gia ứng tuyển

Khi tham gia ứng tuyển các thi sinh cần lưu ý:

  • Không đáp ứng đủ điều kiện học viện đưa ra sẽ không được tham gia ứng tuyển
  • Mỗi thí sinh khi có thể có 1-2 phụ huynh đi kèm

Trúng tuyển, các em sẽ được tập luyện, ăn ở, và đào tạo chuyên nghiệp tại học viện bóng đá Juventus. Đặc biệt, mọi chi phí của các em sẽ được học viện Miễn Phí.

Lý do chọn học viện bóng đá Juventus Việt Nam

Điều đầu tiên, tại đợt huấn luyện và đào tạo mới nhất của học viện bóng đá Juventus, học viện đã mời những huấn luyện viên xuất sắc có nhiều năm kinh nghiệm của câu lạc bộ. Đáng kể nhất chính là ông Gianluca Settanni hiện đang là huấn luyện viên trưởng của học viện bóng đá Juventus toàn cầu. Đích thân ông Settanni sẽ tham gia quá trình tuyển chọn các thí sinh. Bên cạnh đó, học viện cũng mời đến các cựu danh thủ và huấn luyện viên Việt Nam nổi tiếng để tham gia tuyển chọn gồm HLV Lê Thụy Hải, cựu danh thủ Hồng Sơn, Hữu Thắng, hay Phan Văn Tài Em.

Học Viện Bóng Đá Juventus - Khơi Nguồn Bóng Đá Tài Năng Trẻ 16Lứa 1 học viện juventus

Các em học viên khóa I trong lễ ra mắt học viện bóng đá Juventus

Bên cạnh đó, học viện bóng đá Juventus được đầu tư rất kỹ lưỡng và bài bản về cơ sở vật chất. Tại đây, các học viên nhí sẽ được đào tạo trong một môi trường bóng đá chuyên nghiệp, đẳng cấp nhất thế giới. Các bạn học viên sẽ được chăm lo từ dinh dưỡng cho đến chuyên môn. Với mục tiêu của học viện là ươm mầm các tài năng nhí của Việt Nam, để có thể giúp các em phát triển tiềm năng một cách tối đa để trở thành một cầu thủ đẳng cấp thế giới. Do đó, có thể nói học viện bóng đá Juventus là một môi trường lý tưởng để các tài năng nhí có thể phát triển thành một cầu thủ chuyên nghiệp.

Thông qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn độc giả thông tin về học viện bóng đá Juventus. Đây quả thực là một học viện lý tưởng để có thể “ươm mầm” các tài năng của bóng đá Việt Nam. Rất mong với những thông tin chúng tôi chia sẻ, các bạn độc giả sẽ có thêm nhiều kiến thức thú vị về một trong những học viện bóng đá số 1 Việt Nam.

 

Bài Viết Bạn Cũng Nên Xem