Close sidebar

Lời tuyên thệ của trọng tài, cầu thủ và CĐV thể thao

Lời tuyên thệ của trọng tài, cầu thủ và CĐV thể thao 1

Ở trên sân bóng, không chỉ những cầu thủ phải chiến đấu ở trên sân cỏ mà còn là những vị trọng tài cũng phải “chiến đấu”. Làm sao để để điều khiển trận đấu một cách công tâm nhất, làm sao để “cái đầu lạnh” giữ bình tĩnh cho “22 cái đầu nóng”. Bài viết dưới đây Congdongfifa sẽ giới thiệu đến các bạn nội dung về lời tuyên thệ của trọng tài và cầu thủ trong bóng đá. Đây được coi là một hình thức vô cùng quan trọng trước khi bước vào mỗi trận đấu đấy!

Nội dung lời tuyên thệ của trọng tài

Trọng tài là người vô cùng quan trọng đối với các môn thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Có thể nói lời tuyên thệ đối với mỗi trọng tài nào cũng là hình thức trang trọng nhất.

Lời tuyên thệ của trọng tài, cầu thủ và CĐV thể thao 14
Hình ảnh một vị trọng tài đang dơ tay xin hứa khi đọc tuyên thệ

Lời tuyên thệ trọng tài cũng như lời cam kết họ sẽ phải thực hiện tốt nhiệm về cả mặt chuyên môn và đạo đức xuyên suốt trận đấu. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn mẫu lời tuyên thệ của trọng trài bóng đá và trọng tài đại hội Thể dục Thể thao – hai trong những nội dung được nhiều người quan tâm nhất.

Mẫu 1: Lời Tuyên thệ trọng tài bóng đá

Tôi tên:…………………………………………………., đại diện cho lực lượng Trọng tài về tham gia điều hành tại HKPĐ Trường …………… năm …. xin tuyên thệ:

  1. Điều hành các giải đấu theo tin thần khách quan, trung thực, vô tư. Đúng với điều lệ mà BTC ban hành.
  2. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để góp phần vào thành công chung của Hội khỏe.

Xin hứa! Xin hứa! Xin hứa! Xin hứa!

Mẫu 2: Lời tuyên thệ trọng tài tại đại hội Thể dục thể thao

Nội dung lời Tuyên thệ của trọng tài đại diện lực lượng trọng tài Kính thưa : – Các đồng chí lãnh đạo – Qúy vị đại biểu. – Ban Tổ chức ĐH TDTT tỉnh……..năm 2020 và toàn thể vận động viên. Lực lượng trọng tài chúng tôi hôm nay rất vinh dự được phân công điều hành các giải của ĐH TDTT tỉnh……..năm 2020. Đây là một nhiệm vụ quan trọng và cũng không ít khó khăn đòi hỏi lực lượng trọng tài phải cố gắng thật nhiều để cùng Ban Tổ chức và lực lượng vận động viên góp phần cho sự thành công của ĐH TDTT. Tôi tên : …………………………………………………………………… xin phép được thay mặt cho lực lượng trọng tài điều hành các giải của ĐH TDTT tỉnh…..năm 2020, xin hứa :

  1. Chấp hành nghiêm các qui định của BTC giải, điều lệ thi đấu.
  2. Điều hành các giải đúng luật thi đấu hiện hành.
  3. Điều hành các giải với tinh thần trong sáng, trung thực, công bằng, kiên quyết và không thiên vị.

Xin hứa, xin hứa, xin hứa! Xin chúc lực lượng trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ. Xin kính chúc sức khỏe các vị lãnh đạo, qúy vị đại biểu và toàn thể vận động viên. Chúc ĐH TDTT tỉnh……năm 2020 thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn! Mặc dù lời tuyên thệ của trọng tài chỉ gói gọn trong vài điều ngắn gọn, súc tích nhưng trong đó chứa đựng tinh thần trách nhiệm của mỗi vị trọng tài đối với giải đấu đang chờ đợi họ trước mắt. Chính vì vậy lời tuyên thệ sẽ là hình thức không bao giờ có thể thiếu và giản tiện đi khi khai mạc bất kể giải đấu thể thao nào đó.

Nội dung lời tuyên thệ của cầu thủ bóng đá

Tương tự như lời tuyện thệ của trọng tài bóng đá, lời tuyên thệ của cầu thủ bóng đá cũng sẽ được thực hiện trước khi giải đấu bắt đầu. Trong sự kiện này đội trưởng đội bóng đá sẽ là người vinh dự được đứng lên trước thay mặt toàn đội bóng của mình trình bày lời tuyên thệ trước toàn thể ban tổ chức và mọi người đang theo dõi khai mạc. Dưới đây là nội dung trích đoạn lời tuyên thệ cầu thủ bóng đá điển hình của đội trường

Lời tuyên thệ của trọng tài, cầu thủ và CĐV thể thao 15
Lời tuyên thệ của vận động viên bóng đá sẽ do đội trưởng đảm nhận

Các bạn có thể tham khảo lời tuyên thệ do chính Đội trưởng tuyển U23 Việt Nam Nguyễn Quang Hải đọc trước khi đội tuyển tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á (Seagame) như sau: “Thay mặt cho toàn thể vận động viên Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30, xin hứa tham dự Đại hội với tinh thần đoàn kết, hữu nghị hợp tác với bạn bè quốc tế, luôn đoàn kết và thể hiện tính kỷ luật cao. Xin hứa thi đấu tự tin, hết mình và sáng tạo trong từng trận đấu, giành huy chương về cho Đoàn thể thao Việt Nam, vì sự phát triển của thể thao Việt Nam, vì vinh quang của Tổ Quốc”. Cầu thủ bóng đá không chỉ là những người có kỹ thuật, năng lực về chuyên môn tốt. Họ còn phải sở hữu những đức tính tốt về đạo đức và sở hữu các phẩm chất của một cầu thủ bóng đá toàn diện. Điều này sẽ thể hiện ở chính việc họ có làm được như nội dung lời tuyên thệ mà các cầu thủ bóng đá trình bày hay không. Có thể thấy bất cứ lời tuyên thệ nào, dù là của trọng tài hay cầu thủ, vận động viên đều trang trọng và quý giá như nhau.

Nội dung lời tuyên thệ của vận động viên

Vận động viên (VĐV) là danh từ chung chỉ những người đã được đào tạo một cách chuyên nghiệp, bài bản. Việc luyện tập và đạo tạo của họ nhằm mục đích để thi đấu những bộ môn thể thao đòi hỏi độ bền, sức mạnh cùng tốc độ tối đa.

Lời tuyên thệ của trọng tài, cầu thủ và CĐV thể thao 16
Thực hiện lời tuyên thệ của vận động viên thể thao là hình thức không thể thiếu

Không chỉ có những người thi đấu ở các giải đấu lớn, vận động viên thi đấu nghiệp dự cũng có thể coi là vận động viên thể thao. Ngoài lời tuyên thệ của cầu thủ bóng đà và trọng tài, thì lời tuyên thệ của VĐV thể thao cũng là nội dung được nhiều người quan tâm.

Mẫu 1: Lời tuyên thệ của VĐV thể thao các cấp

Với mẫu lời tuyên thệ vận động viên ngắn gọn này, bạn có thể áp dụng tại các Đại hội thể thao cấp xã, huyện hay tỉnh. “Tôi tên là :…………………………………………………., đại diện cho lực lượng VĐV về tham gia thi đấu tại Đại hội ……………………. năm …. Tôi xin tuyên thệ:

  • Thi đấu với tinh thần trung thực, vô tư và khách quan. Tôi xin thực hiện đúng với điều lệ mà BTC Đại hội đã ban hành và không làm bất cứ hành động gian lận nào gây ảnh hưởng đến kết quả thi đấu chung cuộc.
  • Tôi sẽ thi đấu hết mình để góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Tôi xin hứa!”

Mẫu 2: Lời tuyên thệ của vận động viên tại Hội khỏe Phù Đổng

Dưới đây là mẫu lời tuyên thệ của vđv bóng đá, bóng chuyền , cầu lông, thể hình,…hay bất cứ môn thể thao nào tại hội khỏe phù đổng đều có thể sử dụng: Mời các bạn tham khảo! Kính thưa : – Quý lãnh đạo – Qúy vị đại biểu. Kinh Thưa: – Ban Tổ chức ĐH TDTT tỉnh………….…….năm 2020, tổ trọng tài và toàn thể các anh, chị và các bạn vận động viên. Tôi tên : ……………………………………………………………, là vận động viên môn ……………………., xin phép được đại diện cho các anh, chị, các bạn vận động viên các đơn vị tham gia ĐH TDTT tỉnh………..năm 2020, xin hứa :

  1. Chấp hành nghiêm các qui định và điều lệ thi đấu của BTC giải.
  2. Chấp hành sự điều hành của trọng tài, của BTC trong quá trình thi đấu.
  3. Thi đấu trung thực, hết mình với tinh thần thể thao đoàn kết và trong sáng.

Xin hứa, xin hứa, xin hứa! Xin chúc các anh, chị và các bạn vận động viên thi đấu đạt nhiều thành tích. Xin kính chúc sức khỏe quý vị lãnh đạo, quý vị đại biểu, toàn thể các anh, chị, các bạn vận động viên và chúc ĐH TDTT xã…năm…thành công tốt đẹp! GỢI Ý Khó ai có thể từ chối được súc hấp dẫn mãnh liệt của trái bóng tròn. Và nếu bạn cũng là một người yêu thích bóng đá cuồng nhiệt, muốn tìm hiểu thêm về cá độ. Click xem ngay danh sách các NHÀ CÁI UY TÍN NHẤT VIỆT NAM! Trên đây là những nội dung về lời tuyên thệ của trọng tài, cầu thủ, vận động viên thể thao điển hình. Tùy vào giải đấu trong nội dung sẽ có thêm thắt một và chi tiết khác nhau. Chính vì vậy những nội dung mẫu tuyên thệ của chúng tôi là dạng khái quát nhất để các bạn tham khảo và dễ hình dung hơn. Mong rằng những thông tin Blog bóng đá mang đến đã cung cấp sẽ giúp ích trong quá trình tìm kiếm thông tin của các bạn!

Bài Viết Bạn Cũng Nên Xem