Close sidebar

Manucian là gì? Tên gọi này có ý nghĩa gì với MU

Manucian là gì? Tên gọi này có ý nghĩa gì với MU 1

Manucian là biệt danh của những fan hâm mộ cuồng nhiệt của CLB Manchester United không phân biệt có đến từ thành phố Manchester hay không. Đây là biệt danh rất quen thuộc để gọi một cổ động viên của Quỷ đỏ thành Manchester. Để tìm hiểu manucian là gì? Ý nghĩa và lịch sử của biệt danh này, hãy cùng Congdongfifa tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Manucian nghĩa là gì?

Manucian là biệt danh là tên gọi chung của những những fan hâm mộ cuồng nhiệt và trung thành của nửa đỏ thành Manchester.

Biệt danh này vốn do những người hâm mộ ở Manchester đặt tên, họ luôn tự hào nhận mình là những Manucian, như những thực thể riêng biệt luôn sẵn sàng sát cành bên cạnh CLB bất kể chiến thắng hay bại trận.

Manucian là gì? Tên gọi này có ý nghĩa gì với MU 14Các cổ động viên Manchester United thường được gọi là Manucian.

Ngày nay, biệt danh này không chỉ gói gọn các cổ động viên ở Manchester, biệt danh này cũng được sử dụng phổ biến bởi các cổ động viên Manchester United trên khắp toàn cầu. Bởi đội bóng đang sở hữu một lượng fan cực kỳ khổng lồ, lớn hơn bất kỳ một đội bóng nào khác ở Châu Âu.

Nguồn gốc của Manucian

Đây vốn không phải là một biệt danh chính thống, khi nó được một nhóm các Ultras ( các cổ động viên cuồng nhiệt nhất) tự gọi mình, nhưng càng về sau nó càng được sử dụng bởi các cổ động viên phổ thông hơn tại thành phố Manchester. Biệt danh này ngày nay không phân biệt già trẻ trai gái hay quốc tịch, chỉ cần có chung tình yêu dành cho Quỷ Đỏ là có thể được gọi là Manucian.

Manucian là gì? Tên gọi này có ý nghĩa gì với MU 15Sự cuồng nhiệt của các Manucian.

Khi cắt nghĩa của biệt danh này, “Manu” là tên viết tắt của CLB Manchester United, còn “cian” là một từ Tiếng Anh không quá phổ biến khi dùng để miêu tả những người đàn ông mạnh mẽ, hấp dẫn.

Ngoài biệt danh này ra, ManU cũng là môt biệt danh rất phổ biến, nhưng bất kể biệt danh nào các cổ động viên Quỷ Đỏ vẫn dành trọng một tình yêu dành cho đội bóng con cưng của mình.

Vai trò và ý nghĩa của một Manucian

Ngày này, MU sở hữu một cộng đồng Manucian đông đảo, trải dài khắp toàn cầu. Theo thống kê, hiện MU đang có 659 triệu fan trên toàn cầu, và hơn một nửa là đến từ Châu Á. Hiện Việt Nam đang có tới 26 triệu cổ động viên trung thành của MU, còn lại khoảng 173 triệu CĐV ở khu vực Trung Đông và châu Phi, 90 triệu ở châu Âu và 71 triệu ở châu Mỹ. Tuy vẫn chưa thể thống kê đầy đủ con số CĐV ở khu vực Bắc Mỹ, nhưng trong một trận đấu ở ICC Cup năm 2017, sân vận động đã lắp đầy 76 nghìn chỗ ngồi khi các cổ động viên đến xem Manchester United thi đấu. Đây là điều rất ngạc nhiên khi tại Bắc Mỹ, các môn thể thao như bóng rổ, bóng chày mới là những môn thể thao phổ biến nhất. Điều đó cho thấy ngay tại nơi mà bóng đá không quá phổ biến, thương hiệu MU vẫn có chỗ đứng vững chắc.

Manucian là gì? Tên gọi này có ý nghĩa gì với MU 16Manchester United sở hữu số lượng fan hâm mộ khổng lồ trên khắp toàn cầu.

Giai đoạn Sir Alex chứng kiến sự bùng nổ của các cổ động viên MU quốc tế, khi trong giai đoạn này CLB đã dành được rất nhiều danh hiệu như 20 lần vô địch giải Ngoại hạng Anh, 2 lần vô địch Châu Âu, và vô số các danh hiệu lớn nhỏ. Nhưng giai đoạn hậu kỷ nguyên Sir Alex, CLB chứng kiến sự thiếu ổn định và tụt dốc về phong độ nhưng thương hiệu Manchester United vẫn còn rất lớn mạnh, điều đó cho thấy sự hâm mộ cuồng nhiệt, trung thành của các Manucian. Họ vẫn sẽ gắn bó với CLB bắt chấp kết quả có như thế nào, vẫn sẽ cổ vũ tiếp sức mạnh cho đội bóng dù ở bất cứ điều kiện , hoàn cảnh nào, cùng khóc, cùng ăn mừng với đội bóng.

Cho dù câu lạc bộ ở vị trí cao nhất hay trên đà tụt dốc về phong độ thì những cổ động viên Manucian nhiệt thành vẫn sẽ luôn sẵn sàng ở bên để cổ vũ tinh thần, và vực dậy vị thế vốn có của đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh.

Qua bài viết này của Congdongfifa, hy vọng bạn đọc sẽ có được những kiến thức hữu ích xung quanh câu lạc bộ Manchester United cùng biệt danh Manucian dành cho những người hâm mộ. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết nhiều hơn về những thông tin thú vị về bộ môn thể thao vua, hãy theo dõi chuyên mục Kiến thức Bóng đá của chúng tôi.

Bài Viết Bạn Cũng Nên Xem