Việc tải phần mềm chơi cờ vua trên máy tính trở nên phổ biến hơn với mọi người. Cờ vua là bộ môn thể thao trí tuệ ngàng càng được yêu thích thế giới. Hiện nay, trên mạng có rất nhiều phàn mềm chơi cờ vua hấp dẫn dành cho người chơi. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, bài viết hôm nay congdongfifa sẽ giới thiệu top những phần mềm cờ vua mạnh nhất hiện nay. 

Phần mềm chơi cờ vua được tạo ra từ đâu?

Cờ vua hay còn gọi là cờ quốc tế. Đây là bộ môn thể thao đấu trí xuất hiện từ lâu đời. Đến thế kỉ 18, khi khoa học công nghệ bắt đầu manh nha, con người mới chớm nở ý tưởng tạo ra một phần mềm cờ vua. Nó dựa trên nền tảng Automation và được sử dụng theo các quy tắc nhất định. Tuy nhiên các phần mềm cờ vua được con người tạo ra quá phức tạp và hạn chế. Vào những năm 1950 thì phần mềm cờ vua được nâng lên tầm cao mới.

phan mem co vua duoc tao ra tu dau
Phần mềm cờ vua được tạo ra từ đâu?

Những kỹ sư máy tính với niềm đam mê cờ vua đã nghiên cứu, xây dựng nên các phần mềm chơi cờ vua. Chính những phần mềm này đã trở thành công cụ luyện cờ vua hữu ích nhất hiện nay cho con người. Việc tải phần mềm chơi cờ vua trên máy tính trở nên phổ biến. Thậm chí những phần mềm cờ vua hiện đại ngày nay còn là sự đấu trí giữa thông minh nhân tạo với trí khôn của con người.

Bạn đã biết đến những tựa game cờ vua 4 người hay nhất và đặc sắc nhất hiện nay chưa? Hãy cùng congdongfifa tìm hiểu chi tiết về thông tin này ngay !

Một phần mềm chơi cờ vua gồm có 3 phần: GUI – Graphical User Interface (giao diện của SoftWare), Engine (Động cơ, được xem là bộ não của SoftWare) và cuối cùng là Book (sách, tài liệu hướng dẫn sẽ được phát triển theo thời gian).

Top những phần mềm cờ vua mạnh nhất trên thế giới

Như đã giới thiệu ở trên, Engine chính là bộ não của phần mềm chơi cờ vua. Vì vậy khi nói đến phần mềm cờ vua người ta thường nhắc đến tên của Engine tạo ra nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những phần mềm cờ vua mạnh nhất hiện nay.

Engine Stockfish DD, chỉ số ELO 3247

Các Engine thương mại có giá bán khá cao nên chỉ số ELO và độ khó sẽ lớn hơn. Tuy nhiên, Stockfish (cá khô) DD lại là Engine miễn phí được đánh giá top đầu trong các Engine. Chỉ số ELO 3247 chỉ kém phần mềm thương mại Houdini 4 khoảng 20 ELO.

phan mem choi co vua stockfish dd
Phần mềm chơi cờ vua Stockfish DD

Một điều thú vị nữa là nó có mã nguồn mở. Điều này giúp người dùng có quyền chỉnh sửa, cải tiến và phát triển của mình. Tuy nhiên chúng phải dựa trên một số nguyên tắc quy định chung được cho phép.

Link tải phần mềm chơi cờ vua trên máy tính đối với Stockfish ngay tại đây

Engine Critter 1.6a, chỉ số ELO 3173

Critter là một trong những Engine có tuổi đời trẻ nhất. Đây là một trong những phần mềm cờ vua mạnh nhất hiện nay. Phiên bản đầu tiên được tạo ra năm 2008.

phan mem choi co vua critter 1.6a
Phần mềm chơi cờ vua Critter 1.6a

Ưu điểm của Critter 1.6a là được áp dụng nhiều thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất. Đồng thời giao diện cũng dễ dàng dùng hơn cho người chơi. Critter có phong cách chơi cởi mở, không bị bó hẹp mà chủ yếu dựa vào tư duy và chiến thuật của người chơi.

Bạn có thể vào đây để lấy link tải phần mềm chơi cờ vua trên máy tính đối với Critter 1.6a

Bạn yêu thích môn thể thao cờ vua, bạn muốn đọ sức với những đối thủ xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy có những tựa game online cờ vua nào giúp bạn giao lưu với nhiều đối thủ hơn nữa ? Hãy truy cập ngay congdongfifa để đến với danh sách top game cờ vua online hay nhất hiện nay. 

Engine Fire 3.0, chỉ số ELO 3159

Engine Fire là một phần mềm cờ vua có sức mạnh vô địch. Nó được đánh giá là ELO cao trên 300 điểm so với kỳ thủ mạnh nhất hiện nay. Sau nhiều lần được cập nhật từ nhà xuất bản, Fire có mặt trong danh sách những phần mềm cờ vua mạnh nhất thế giới.

Link tải phần mềm chơi cờ vua trên máy tính đối với Fire 3.0 vào đây

Engine Gull 2.3, chỉ số ELO 3155

Giống với các Engine đã nêu trên, Engine Gull 2.3 cũng là một trong những phần mềm cờ vua mạnh nhất trên thế giới với chỉ số ELO 3155. Vượt qua Hannibal 1.4b hay Strelka về số lượng chỉ số ELO. Gull 2.3 là một công cụ mã nguồn mở miễn phí, với tốc độ rất nhanh và mạnh mẽ giúp người chơi có cảm giác chiến đấu thật sự.
Bạn có thể kích vào đây để tải phần mềm chơi cờ vua trên máy tính đối với Gull 2.3

Ngoài những phần mềm cờ vua chúng tôi giới thiệu ở trên, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm chơi cờ vua khác như: Strelka 5.5, ELO 3118, Hannibal 1.4b, ELO 3092, BlackMamba 2.0, ELO 3068…

Hiện nay, việc chơi cờ vua đã trở nên thuận tiện hơn khi tựa game trí tuệ này đã được đưa lên nền tảng PC, khi chúng ta có thể chơi mọi lúc mọi nơi vào bất kỳ thời điểm nào. Hãy cùng chúng tôi điểm qua top game cờ vua cho PC, các bạn đón đọc bài viết này tại congdongfifa.com nhé !

Với cách hướng dẫn tải phần mềm chơi cờ vua trên máy tính trên, chúng tôi mong rằng các bạn có thể từng bước nâng cao khả năng chơi cờ của mình. Hầu hết các kỳ thủ nổi tiếng trên thế giới đều dựa vào các phần mềm cờ vua này để nâng cao trình độ bản thân. Khi tập luyện chơi cờ trên máy tính, bạn nên ghi nhớ các nước đi cờ vua hay mà chúng tôi đã giới thiệu ở bài trước để vận dụng một cách linh hoạt nhất.