Close sidebar

Câu trả lời cho câu hỏi: “Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?”

Câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?" 1

Bóng đá – môn thể thao được cả thế giới hào hứng đón nhận, thế nhưng ở nước Mỹ, bộ môn thể thao vua này lại có rất ít người quan tâm. Hãy cùng với Congdongfifa.com đi tìm hiểu những lý do tại sao người Mỹ không thích bóng đá.

Người Mỹ có môn bóng của riêng họ

Theo tiếng Anh Mỹ thì từ “football” là để chỉ môn bóng bầu dục chứ không phải là đá bóng. Bóng bầu dục là môn thể thao phổ biến được người Mỹ yêu thích và hâm mộ, chính vì vậy mà nó còn được gọi là “bóng đá kiểu Mỹ” (American Football). Môn thể thao thi đấu đồng đội có thể lên tới 40-50 người này sử dụng mũ bảo hiểm, gang tay và có tính đối kháng rất cao.

Câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?" 14

Bóng bầu dục là môn thể thao “vua” của người Mỹ

“Bóng đá kiểu Mỹ” có lối chơi rất độc đáo và được yêu thích. Họ có CLB trong nhà trường ngay từ các cấp tiểu học đến thi đấu chính thức. Điều này lý giải một phần cho câu hỏi tại sao người Mỹ không thích bóng đá – Vì người Mỹ đã có môn thể thao kích thích và thú vị của riêng họ.

Người Mỹ sở hữu đầu gối không đẹp

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng lại đúng khi nói về những lý do người Mỹ không thích bóng đá. Bởi người Mỹ không sở hữu đầu gối hấp dẫn và không giỏi chơi các môn thể thao sử dụng chân.

Người Mỹ có xu hướng chọn những môn thể thao có trang phục che kín phần đầu gối của mình như bóng chày, bóng bầu dục, khúc côn cầu,…thay vì bóng đá. Có lẽ một phần bởi sự tự ti này nên các cầu thủ của Mỹ không thể hiện được phong độ tốt nhất của mình trong các trận thi đấu.

Nước Mỹ không có đội tuyển bóng đá mạnh

Nước  Mỹ không phải là một đội bóng mạnh. Đội tuyển bóng đá có thành tích nổi bật của Mỹ là Dallas Cowboy, nhưng suốt từ những năm 1990  đến nay cũng không đạt được thành tích gì nổi trội.

Câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?" 15

Nước Mỹ không có đội bóng nổi tiếng

Đội tuyển Quốc gia của Mỹ cũng vậy, kết quả cao nhất họ đạt được vào kỳ World Cup 1990, xếp vị trí thứ 8 Thế giới. Điều này khiến cho người hâm mộ của một quốc gia luôn hướng tới vị trí số 1 Thế giới càng ít hứng thú với môn thể thao “vua”, đó cũng là lý do giải đáp tại sao người Mỹ không thích bóng đá.

Mỹ không có cầu thủ xuất sắc

Đá bóng cũng giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, người hâm mộ quan tâm và  theo dõi vì cổ vũ cho thần tượng và CLB yêu thích. Nhưng nước Mỹ lại không “ sở hữu” một cầu thủ xuất sắc nào. Một phần do người Mỹ có môn thể thao của riêng mình, một phần cũng do không có “thần tượng” nên người Mỹ lại càng thêm hờ hững.

Câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?" 16

Mỹ không sở hữu “ngôi sao” bóng đá nào

Là một môn thể thao du nhập

Bóng đá là môn thể thao được người Châu Âu mang theo khi xâm lược Châu Mỹ, chính vì vậy mà đối với người dân Mỹ, bóng đá giống như một sự ép buộc tiếp nhận. Ngay từ khi còn nhỏ, nhiều trẻ em Mỹ đã phải tiếp xúc với bóng đá, dẫn tới việc bóng đá không được nhiều người yêu thích.

Câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?" 17

Với người Mỹ, bóng đá là môn thể thao “nhập khẩu”

Bên cạnh đó, người Mỹ luôn tự hào về khả năng sáng chế và phát minh của mình. Họ luôn hào hứng và thích thú tiếp nhận những thứ do bản thân mình sáng tạo ra hơn là học hỏi và sao chép từ người khác. Đó là lý do người dân Mỹ dành cả trái tim cho “bóng đá kiểu Mỹ”, thay vì bóng đá.

Môn thể thao có nhiều gian lận

Cũng như bất kỳ môn thể thao nào khác, bóng đá cũng có những luật lệ, quy tắc nghiêm khắc. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều những hành vi chơi xấu, những tiểu xảo, gian lận của cầu thủ nhằm “qua mắt” trọng tài và người hâm mộ. Điều này không thích hợp với những người Mỹ luôn thích thẳng thắn, trung thực và tôn trọng nghiêm túc những luật lệ đã được đề ra.

Xem thêm:

Ít người quan tâm và không hiểu luật đá bóng

Một câu trả lời quen thuộc khi hỏi người Mỹ lý do tại sao người Mỹ không thích đá bóng đó là: “Mọi người xung quanh tôi chẳng ai quan tâm đến bóng đá”.  Bóng đá là môn thể thao có tính phối hợp đồng đội cao, khi những người quanh bạn chẳng ai quan tâm đến nó thì việc tìm được “ đồng đội” để cùng chơi, cùng xem đá bóng là một điều rất khó khăn.

Câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?" 18

Người Mỹ rất thờ ơ với bóng đá

Cũng bởi không có hứng thú và ít quan tâm tới bóng đá nên đại đa phần người Mỹ không biết và hiểu về luật đá bóng. Trong khi bóng đá lại là một môn thể thao có nhiều luật lệ chi tiết và phức tạp, khó nắm rõ và đầy đủ ngay cả với một người xem bóng đá lâu năm.

>> Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất trong Blog bóng đá của Congdongfifa hôm nay <<

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, đã có tới 7% người dân Mỹ yêu thích bóng đá, và bóng đá trở thành môn thể thao được yêu thích thứ 4 ở đất nước này,chiếm vị trí của khúc côn cầu, chỉ sau bóng bầu dục chiếm 37% và bóng rổ chiếm 11%, bóng chày chiếm 9%.

Câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?" 19

Đội tuyển bóng đá nữ Mỹ vô địch Thế giới

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá? Trong khi đội tuyển bóng đá nam của xứ “cờ hoa” không đạt được thành tích nào nổi bật nhưng đội tuyển bóng đá nữ của quốc gia này lại nhiều lần đạt đương kim vô địch. Các Cô gái chơi bóng đá của Mỹ chiếm 15,9 triệu cầu thủ trên tổng số 30,1 cầu thủ nữ trên toàn Thế giới.

Bài Viết Bạn Cũng Nên Xem