Close sidebar

Vô địch bóng đá Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền ?

mu-doi-vo-dich-ngoai-hang-anh-nhieu-nhat

Một trong những giải đấu lớn nhất nhì thế giới được nhiều người hâm mộ quan tâm và theo dõi chính là giải đấu Ngoại hạng Anh. Mỗi mùa giải Ngoại hạng Anh kết thúc đều để lại rất nhiều kỷ niệm, niềm vui lẫn nỗi buồn cho nhiều đội bóng và các khán giả. Tuy nhiên, có một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm sau khi giải đấu này kết thúc đó là các đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền thưởng.

Sự ra đời của giải đấu Ngoại Hạng Anh

Các đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền? Ngoại Hạng Anh là một trong những giải đấu nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ bởi tính chuyên nghiệp và quy mô tổ chức của nó. Trong đó, 20 đội bóng thuộc Anh Quốc sẽ được quyền tham gia giải đấu này. Đây cũng là dịp để những ngôi sao bóng đá đẳng cấp thế giới quy tụ và thể hiện tài năng.

giai-ngoai-hang-anh
Giải đấu Ngoại Hạng Anh

Những quy định về thời gian tổ chức, điều lệ giải, cúp dành cho đội vô địch Ngoại hạng Anh cũng rất được ban tổ chức giải đấu chú trọng. Theo quy định để phù hợp với thời gian tổ chức thi đấu của nhiều giải đấu khác trong năm thì Ngoại hạng Anh sẽ được tổ từ tháng 8 năm trước cho tới tháng 5 năm sau với tổng cộng 380 trận đấu.

Tiền thưởng cho đội vô địch Ngoại Hạng Anh

Đội vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền thưởng? Được biết, số tiền được trích ra để trao cho các đội vô địch Ngoại hạng Anh mỗi mùa sẽ do liên đoàn bóng đá Châu  Âu chi trả. Trong đó, số tiền 1,42 tỷ USD sẽ được ban tổ chức giải đấu chia đều và rất công bằng đối với tất cả các đội bóng. Tất nhiên, đội vô địch mùa giải đó sẽ là đội nhận được số tiền lớn nhất.

👉 Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy nhanh trong bóng đá không bao giờ mệt

Theo tiết lộ của ban tổ chức, tiền thưởng vô địch Ngoại hạng Anh qua mỗi mùa sẽ có những sự thay đổi, điều đó sẽ làm tăng sự cạnh tranh và chuyên nghiệp cho giải đấu đến với các đội bóng.

mu-doi-vo-dich-ngoai-hang-anh-nhieu-nhat
Tiền thưởng đội vô địch Ngoại Hạng Anh là bao nhiêu

Đặc biệt, số tiền được trích ra cho đội vô địch sẽ được lấy một phần từ nguồn thu của việc mua bản quyền của các đài truyền hình đối với các trận đấu. Tuy nhiên, cũng có nhiều người tò mò rằng vô địch Ngoại Hạng Anh được bao nhiêu tiền và số tiền cao nhất đến thời điểm hiện tại là bao nhiêu? Trong lịch sử Ngoại hạng Anh thì đội bóng MU là đội bóng nhận được số tiền thưởng cao nhất với 697 triệu USD.

Tổng tiền thưởng vô địch Ngoại Hạng Anh đến thời điểm hiện tại

Tiền thưởng vô địch Ngoại hạng Anh dành cho các đội bóng rơi vào khoảng 817 triệu USD. Trong đó, ở mùa giải năm 2018, đội bóng Manchester City đã rất xuất sắc vượt qua tất cả các đội bóng để vươn lên giành chức vô địch và mang về số tiền thưởng là 400 triệu USD.

su-hap-dan-cua-ngoai-hang-anh
Số tiền thưởng cho đội vô địch

Còn ở mùa giải năm 2020, khi mà dịch Covid-19 đang lan rộng và có những diễn biến phức tạp thì chắc chắn người hâm mộ sẽ vô cùng lo lắng khi ban tổ chức đang họp bàn để đưa ra quyết định về thời gian thi đấu trở lại của giải đấu này. Được biết, mùa giải 2020 sẽ trở lại vào tháng 4.

Những con số khủng về vấn đề đội bóng vô địch Ngoại hạng Anh được bao nhiêu tiền luôn tạo ra sự hứng thú và tò mò cho khán giả. Đây cũng là giải đấu được người hâm mộ thế giới vô cùng chờ đợi.

Theo: Congdongfifa.com

Bài Viết Bạn Cũng Nên Xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.