Trong game thẻ bài Yu-Gi-Oh không ai là không biết đến một lá bài bất tử sở hữu một sức mạnh vô hạn. Đó chính là vị thần sức mạnh yugioh exodia. Tại sao exodia khiến ai cũng phải e sợ? Hãy cùng congdongfifa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu

Trong những phần đầu tiên của Yugioh, Exodia là một trong những lá bài Yugi mạnh nhất. Bởi vì, đây lá bài đầu tiên cho phép người chơi chiến thắng luôn ván đấu. Trong yugioh thì exodia là vị thần sức mạnh đứng hàng thứ 3 trong những quái thú mạnh nhất, sau Zorc và Horakhty. Exodia cũng là vị thần sở hữu sức mạnh gần như bất tử, không một ai có thể gạ gục được. Nhất là các đòn đánh cực mạnh vượt qua cả tam tà thần.

exodiayugioh than suc manh bat tư
Yugioh exodia sở hữu sức mạnh gần như bất tử

Lịch sử ra đời

Theo truyền thuyết, thì thần sức mạnh exodia vốn là một loài vật hung dữ, độc ác và có sức mạnh khủng khiếp có thể tàn phá tất cả mọi thứ. Để làm giảm sức mạnh của exodia, các vị thần khác phải chia thân xác của exodia ra thành nhiều phần khác nhau. Cuối cùng exodia được chia làm 5 phần: 1 đầu, 2 tay và 2 chân. Ngoài việc phân chia thân thể của exodia, các vị thần còn phải đặt thêm bùa để ngăn cản những người khác tìm cách giải cứu con quái vật độc ác này. Từ đó người ta không còn thấy sự xuất hiện của exodia nữa, mà thay vào đó là The Forbidden One.

khi so huu la bai exodia yugioh chac chan ban se gianh chien thang
Khi sở hữu yugioh exodia chắc chắn bạn sẽ giành chiến thắng

Trong anime, vị thần sức mạnh exodia sẽ luôn chiến thắng tại các trận đấu với Zorc do Shimon – ông nội của Yugi. Do đó, để đánh bại được exodia là một việc không hề dễ dàng. Đặc biệt, exodia còn có khả năng dựa vào năng lực của Shimon, nên khi exodia chết thì Shimon sẽ không thể hồi sinh.

Người sở hữu trước đây

Chủ nhân đầu tiên của yugioh exodia là tư tế Shimon Muran. Ông là một trong những người bảo vệ đầu tiên của Pharaoh Akhenamkhanen. Ông nắm giữ trong tay chiếc Chìa khóa Thiên niên kỷ để tiêu diệt các lực lượng đã được tấn công thủ đô Ai Cập.

Người sở hữu sau này

Chủ nhân tiếp theo của yugioh exodia là Sugoroku – ông nội của Yugi. Sugoroku là bậc thầy trong làng game và rất ít quái thú có thể đánh bại được ông. Năm 40 tuổi, ông  mở một cửa hàng trò chơi tên là Kame Game. Ông cũng chính là người đã truyền dạy kinh nghiệm của mình cho cháu trai Yugi.

Mô tả

Vị thần sức mạnh yugioh exodia sở hữu một sức mạnh vô hạn, tức là sức tấn công của exodia sẽ không có một lá bài nào có thể ngăn cản. Chỉ cần một cú đấm nhẹ của exodia cũng đã đủ khiến cho bộ ba Rồng Trắng Mắt Xanh của Kaiba biến mất. Tạo hình của thần exodia được thiết kế với màu vàng nổi bật, kích thước khổng lồ, vượt trội hơn so với các lá bài quái thú khác.

Lá bài đặc biệt

Như đã viết ở trên, để hạn chế sức mạnh của yugioh exodia các pháp sư phải chia thân thể của exodia ra 5 phần. 5 bộ phận của exodia bao gồm: 1 đầu, 2 tay và 2 chân.

Thuộc tính

Vị thần sức mạnh yugioh exodia và các biến thể của nó đều có sức tấn công mạnh nhất và không ai có thể vượt qua được.

Cách triệu hồi

Để triệu hồi được yugioh exodiabạn phải có đủ 5 lá trong bộ bài exodia. Bao gồm: Exodia necross; Exodius the ultimate forbiden lord; The Legendary Exodia Incarnate; Exxod, Master of The Guard và Contract with Exodia. Lúc này thần exodia sẽ hiện thân và giúp bạn chiến thắng ngay lập tức.

Hiệu ứng

Trong bộ bài yugioh exodia, vị thần sức exodia không chỉ có sức mạnh tấn công vượt trội. Mà còn có khả năng bất tử không một quái thú nào có thế giết chết được nó. Khi có trong tay lá bài này, người chơi có thể tấn công bất kỳ con quái thú nào.

Những lá bài yugi bị cấm bạn đã biết chưa? Mời bạn tham khảo ngay thông tin bài viết tới đây nhé!

Những biến thể khác của vị thần sức mạnh

Vì sức mạnh của vị thần yugioh exodia quá lớn, lên người ta đã chia thành 5 lá bài exodia. Mỗi lá bài tượng trưng cho 5 phần thân thể mà exodia yugioh được các pháp sư phân chia ra lúc đầu. Dưới đây là 5 biến thể của thần exodia: 

Exodia necross

Muốn triệu hồi được Exodia necross, bạn phải có lá bài Contract with Exodia (Khế Ước với Exodia). Lá bài Exodia necross không bị tiêu diệt bởi các lá bài Phép và bài Bẫy. Trong mỗi gai đoạn chờ thì lá bài Exodia necross sẽ tăng 500 điểm ATK cho người chơi. Exodia necross bị mất giá trị khi bạn mất các quân bài sau trong Mộ: Exodia the Forbidden One; Right Arm of the Forbidden One; Left Arm of the Forbidden One; Right Leg of the Forbidden One và Left Leg of the Forbidden One.

Exodia necross giúp người chơi tăng 500 điểm ATK
Exodia necross giúp người chơi tăng 500 điểm ATK

Exodius the ultimate forbiden lord

Exodius the Ultimate Forbiden Lord là Vị thần Sức mạnh Tối thượng. Nó cùng là một lá bài mở rộng của Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích. Người chơi có thể kết hợp cả hai lá bài này với nhau để tăng khả năng chiến thắng.

Cách triệu hồi Vị thần Sức mạnh Tối thượng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tráo tất cả các lá bài quái vật từ Mộ trở về bộ bài ban đầu. Khi tấn công thì, Exodius the Ultimate Forbiden Lord sẽ tự động chọn một lá bài quái vật trên tay hoặc trong Mộ bài của người chơi. Cứ một lá bài quái vật bình thường bị lôi xuống Mộ, thì Vị thần Sức mạnh Tối thượng sẽ có thêm 1000 điểm tấn công.

Exodius the ultimate forbiden lord là Vị thần Sức mạnh Tối thượng
Exodius the ultimate forbiden lord là Vị thần Sức mạnh Tối thượng

Khi cả 5 lá bài Vị thần Sức mạnh bị xiềng xích đều bị gửi xuống Mộ bằng hiệu ứng của Vị thần Sức mạnh Tối thượng. Chắc chắn bạn sẽ là người chiến thắng trận đấu đó ngay lập tức. Khi có trong tay lá bài Vị thần Sức mạnh Tối thượng, bạn sẽ là người nắm rõ cuộc chơi nhất.

Trên thị trường thẻ bài Yugioh, có những lá bài siêu đắt vì độ hiếm của nó hay là những lá bài đặc biệt chỉ được trao cho các nhà vô địch giải đấu. Hãy cùng congdongfifa tìm hiểu những lá bài yugi hiếm mà ai cũng thèm muốn !

The Legendary Exodia Incarnate

The Legendary Exodia Incarnate là Vị Thần Huyền Thoại Exodia, là một loại bài quái thú hiệu ứng có cấp 10 sao.

Người chơi không thể triệu hồi Vị Thần Huyền Thoại Exodia bằng cách thông thường. Muốn triệu hồi lá này, bạn phải hy sinh một lá quái thú Forbidden One. Đây là cách duy nhất để triệu hồi Vị Thần Huyền Thoại Exodia và không có cách nào có thể thay thế được. Khi sở hữu lá này trong tay, người chơi sẽ được cộng thêm 1000 ATK.

Vị Thần Huyền Thoại Exodia, là một loại bài quái thú hiệu ứng có cấp 10 sao
Vị Thần Huyền Thoại Exodia, là một loại bài quái thú hiệu ứng có cấp 10 sao

Exxod, Master of The Guard

Lá bài Exxod, Master of The Guard không thể triệu hồi theo cách thông thường. Muốn triệu hồi nó, bạn phải hy sinh một lá quái thú sphinx. Khi một quái thú hệ thổ được triệu hồi, mà lá bài Exxod, Master of The Guard vẫn nằm trên bàn đấu. Cả hai lá này sẽ gây ra 1000 thiệt hại cho đối phương.

Lá bài Exxod, Master of The Guard không thể triệu hồi theo cách thông thường
Lá bài Exxod, Master of The Guard không thể triệu hồi theo cách thông thường

Contract with Exodia

Contract with Exodia (Khế Ước với Exodia) là lá bài exodia có cách triệu hồi khó nhất. Muốn triệu hồi được, bạn phải có các lá bài sau: Exodia the Forbidden One; Right Arm of the Forbidden One; Left Arm of the Forbidden One; Right Leg of the Forbidden One  và Left Leg of the Forbidden One. Tất cả các lá bài này phải có mặt trong Mộ của bạn.

Contract with Exodia là lá bài exodia có cách triệu hồi khó nhất
Contract with Exodia là lá bài exodia có cách triệu hồi khó nhất

Ai sở hữu lá bài vị thần sức mạnh Exodia, gần như sẽ là người chiến thắng tuyệt đối trong cuộc chiến. Hy vọng với bài viết về thần yugioh exodia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc và cách triệu hồi. Và đừng quên thường xuyên theo dõi congdongfifa.com để cập nhật những thông tin hot nhất của game Yu-Gi-Oh nhé. Chúc bạn có những giây phút giải trí thật vui vẻ.